TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

Hướng dẫn đo tốc độ Internet khi mạng gặp sự cố

28/08/2017 19:09:42

Hướng dẫn đo tốc độ Internet khi mạng gặp sự cố

Nếu đo kiểm tra tốc độ mạng thường xuyên chúng ta có thể có sự so sánh định lượng giữa lúc mạng bình thường và lúc mạng gặp sự cố chập chờn, hoặc giữa các mạng với nhau nếu dùng nhiều đường mạng.

Thói quen thường xuyên đo kiểm tra tốc độ mạng Internet là điều khá nên làm. Nếu đo kiểm tra tốc độ mạng thường xuyên chúng ta có thể có sự so sánh định lượng giữa lúc mạng bình thường và lúc mạng gặp sự cố chập chờn, hoặc giữa các mạng với nhau nếu dùng nhiều đường mạng.

Trên mạng có không ít các phần mềm test tốc độ Internet, và nếu chúng ta ngại tải và cài thì cũng có công cụ online để hỗ trợ kiểm tra tốc độ mạng. Trong quá trình kiểm tra, chúng ta có thể thiết lập để đo tốc độ kết nối với các server nước ngoài đối với trường hợp gặp sự cố cáp quang biển quốc tế chẳng hạn.

Hướng dẫn đo tốc độ Internet trực tuyến khi mạng chập chờn

Bước 1: Địa chỉ đo tốc độ Internet trực tuyến phổ biến nhất hiện nay phải kể đến trang speedtest.net (ở đây). Sử dụng công cụ online này không thể đơn giản hơn, chúng ta chỉ cần bấm một nút là có kết quả là tốc độ download và tốc độ upload. Trong trường hợp muốn đo server nước ngoài chúng ta vào mục Settings.

a1-huong-dan-do-toc-do-internet-khi-mang-gap-su-co-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-viettel-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-vnpt.jpg

Hướng dẫn đo tốc độ Internet trực tuyến: Địa chỉ đo tốc độ Internet trực tuyến phổ biến nhất hiện nay phải kể đến trang speedtest.net (ở đây). Sử dụng công cụ online này không thể đơn giản hơn, chúng ta chỉ cần bấm nút Begin Test là có kết quả là tốc độ download và tốc độ upload. Trong trường hợp muốn đo server nước ngoài chúng ta vào mục Settings.

Bước 2: Trong mục thiết lập các thông số đo chúng ta có thể chọn server mong muốn ở phần Preferred Server.

e2-huong-dan-do-toc-do-internet-khi-mang-gap-su-co-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-viettel-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-vnpt(1).jpg

Hướng dẫn đo tốc độ Internet trực tuyến: Trong mục thiết lập các thông số đo chúng ta có thể chọn server mong muốn ở phần Preferred Server.

Bước 3: Bây giờ công cụ ngoài nút Begin Test của Recommended Server chúng ta còn có nút Begin Test của Preferred Server. Lúc đó chúng ta sẽ có kết quả đúng ý muốn hơn.

e1-huong-dan-do-toc-do-internet-khi-mang-gap-su-co-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-viettel-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-vnpt.jpg

Hướng dẫn đo tốc độ Internet trực tuyến: Bây giờ công cụ ngoài nút Begin Test của Recommended Server (1) chúng ta còn có nút Begin Test của Preferred Server (2).

b1-huong-dan-do-toc-do-internet-khi-mang-gap-su-co-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-viettel-huong-dan-do-toc-do-internet-truc-tuyen-vnpt.jpg

Hướng dẫn đo tốc độ Internet trực tuyến: Ta nên đo tốc độ Internet với server quốc tế thường xuyên để có so sánh tương đối khi chập chờn.

bình luận

Danh Mục Sản Phẩm

Hôm Nay: 5
Thống Kê :1810679
# #